Chuyên mục
Làm đẹp

Cách để giữ được làn da đẹp khi bạn giảm cân

Giảm cân là vấn đề đau đầu mà nhiều chị em gặp phải nhưng hầu hết sau khi giảm cân cũng vẫn còn những vấn đề khác mà chị em cần phải quan tâm như vấn đề làn da sau khi giảm cân. Sau khi giảm cân làn da sẽ trở nên lỏng lẻo, nhăn nheo và chảy xệ. Để giải quyết tình trạng đây sau đây tôi sẽ đưa ra một số cách để chị em vẫn giữ được làn da đẹp sau khi giảm cân.

  • Chậm mà chắc

Khi cân nặng của bạn giảm càng nhanh thì da bạn sẽ càng trở nên chảy xệ hơn. Việc giảm cân quá đột nhiên khiến các mô và cơ của da không kịp thích nghi, chúng vẫn đang ở tình trạng căng không thể co lại kịp thời khiến da trở nên nhăn nheo.

Hơn nữa việc ép cân quá nhiều có nghĩa là bạn cũng đang ép chế độ ăn của mình, việc ép quá đột nhiên và nhanh sẽ khiến cơ thể bạn không thể cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho da vì vậy làn da sẽ trở nên xấu hơn.

Cách tốt nhất để bạn giảm cân mà vẫn giữ được làn da đẹp là bạn phải giảm một cách từ từ, cùng với phải bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu và bổ dưỡng cho làn da. Giảm cân một cách từ từ sẽ giúp các cơ da thích nghi được và không còn tình trạng bị chùng xa, nhão da.

  • Kết hợp với tập thể dục

Kết hợp việc tập thể dục với giảm cân sẽ giúp bạn không chỉ giữ được sức khỏe mà còn giúp làn da giữ được độ tươi trẻ. Đồng thời việc tập thể dục còn giúp bạn điều hòa được các chất dinh dưỡng tránh được tình trạng cơ thể và làn da bị ngộp khi giảm cân đột ngột.

Bạn có thể lựa chọn các bộ môn thể thao nhẹ nhàng như cầu lông, aerobic, chạy bộ…

  • Chăm sóc làn da tận sâu bên trong

Uống nước hàng ngày chính là một trong những cách bảo vệ da từ bên trong. Không chỉ tăng cường độ ẩm cho làn da mà việc uống nước còn giúp tăng cường giảm cân cho bạn. 

Mỗi sáng sớm sau khi ngủ dậy uống một cốc nước ấm sẽ giúp bạn kích thích các cơ quan hoạt động, tăng cường độ ẩm chống khi khô da và giúp kích thích hệ tiêu hóa giúp quá trình giảm cân đơn giản hơn.

Bạn có thể bổ sung những chất dinh dưỡng có lợi cho làn da của bạn như omega-3, vitamin, khoáng chất… qua các loại thực phẩm để giúp tăng cường cung cấp dưỡng chất cho da và tăng sự đàn hồi và sức khỏe của cơ thể cũng như làn da.

Đây cũng là một cách bảo vệ làn da hiệu quả mà lại an toàn.

  • Chăm sóc da từ bên ngoài

Sử dụng kem dưỡng ẩm:

Trong quá trình giảm cân việc chăm sóc da của bạn sẽ phải tăng cường gấp đôi so với bình thường, chỉ có vậy thì làn da của bạn mới không bị chủng và chảy xệ xuống. Sử dụng kem dưỡng ẩm chính là cách tốt nhất để bảo vệ cho làn da của bạn từ bên ngoài. Thực hiện dưỡng ẩm cho làn da đều đặn mỗi ngày 2 lần sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trang khô và chảy xệ ở da.

Tránh sử dụng các chất cồn:

Với các loại thực phẩm có chứa cồn như rượu bia sẽ ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn và đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Không sử dụng thuốc lá:

Việc sử dụng thuốc hay ở trong môi trường có khói thuốc sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và làn da của bạn.

Hạn chế tối đa khói bụi: Việc che chắn khi ra đường luôn cần thiết, điều này sẽ tránh da bạn phải tiếp xúc với khói bụi và những chất thải ngoài môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *